32 BT4- Đường Nguyễn Khuyến, KĐT Văn Quán, Hà Đông

Những sai lầm khi dạy tiếng Anh cho trẻ trong độ tuổi từ 3-6.

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh đã thấy được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh. Chính vì vậy, rất nhiều gia đình đã hướng cho con đi học tiếng Anh, tự học tiếng Anh tại nhà từ rất sớm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những phương pháp dạy đúng đắn và hiệu quả. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi dạy tiếng Anh cho trẻ trong độ tuổi này.

 

  1. Cho bé nghe bản tin tiếng Anh.

Nhiều bậc phụ huynh đã quan niệm rằng cứ nghe càng nhiều, nghe càng lâu càng tốt, không quan trọng là nghe gì. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai. Việc nghe gì là một điều vô cùng quan trọng. Đúng và đủ là hai nguyên tắc quan trọng bậc nhất trong việc dạy Tiếng Anh cho trẻ em. Nếu bạn muốn luyện tập khả năng nghe và phát âm của bé, bạn nên cho bé nghe những bài nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh, xem những phim hoạt hình ngắn, vui nhộn và dễ hiểu bằng tiếng Anh,… Điều đó sẽ tốt hơn nhiều so với việc cho con nghe một bản tin tiếng Anh mà con không hề hứng thú.

 

 

  1. Luôn cố gắng “nhồi nhét” kiến thức vào đầu con mọi lúc, mọi nơi.

Nhiều gia đình muốn con có thể thành thạo tiếng Anh ngay từ nhỏ, nên đã tận dụng mọi khoảng thời gian ở mọi nơi để bắt bé học tiếng Anh. Thời gian biểu của bé sẽ chật kín vì sau khi học ở các lớp học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, về nhà lại tiếp tục học. Đây chính là một sai lầm lớn trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ.

 

 

Trẻ em không giống như người lớn, bé cần có thời gian và sự hứng thú để có thể tiếp thu kiến thức. Việc thúc ép bé học quá nhiều sẽ gây cho bé tâm lý sợ học tiếng Anh, ghét tiếng Anh. Khi trong đầu bé đã xuất hiện suy nghĩ đó, thì việc học tiếng Anh sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, hãy tạo cho bé một môi trường học tiếng Anh lý thú, vui nhộn, đầy hứng khởi để bé có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

  1. Bố mẹ phát âm không chuẩn.

Nhiều bậc phụ huynh thường cố gắng giao tiếp tiếng Anh tại nhà với con. Đây là một điều rất tốt và rất cần thiết trong quá trình tạo dựng một môi trường tiếng Anh tại nhà cho trẻ. Tuy nhiên, việc phát âm không chuẩn sẽ gây ra những hậu quả lớn hơn bạn nghĩ.

 

 

Trẻ em thường có xu hướng bắt trước những gì được bố mẹ dạy, từ ngữ điệu cho đến phát âm. Trẻ sẽ ghi nhớ và bắt chước theo những gì bạn đã đã dạy, và nếu bạn dạy sai ngay từ nhỏ, thì việc phát âm sai đó cũng sẽ theo trẻ mãi về sau và sẽ rất khó để sửa.

Chính vì vậy, khi bạn không chắc chắn với phát âm và ngữ điệu của mình, thì hãy cho bé nghe và xem những bài hát, đoạn phim tiếng Anh, thay vì cố gắng phát âm và nói cùng trẻ. Ngoài ra, nếu có cơ hội, bạn nên cho bé giao tiếp, nói chuyện với người bản xứ. Đây là một cách rất tốt để cải thiện khả năng tiếng Anh và phát âm của bé.

Từ những điều trên, mong rằng bạn sẽ có được một cái nhìn đúng đắn hơn về các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3-6 tuổi. 

Các bài khác

Đăng ký khóa họcx
Đăng ký khóa học tại Smart Junior
Họ tên *
Địa chỉ
Điện thoại *
Khóa học
Độ tuổi của bé
Yêu cầu khác